Hội diễn Văn nghệ truyền thống Khoa năm 2016

Print

Nhằm phát huy phong trào văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần trong cán bộ và sinh viên, góp phần tạo môi trường văn hóa văn minh trong nhà trường; Nhằm tuyển chọn các cán bộ, sinh viên có năng khiếu ca hát tham gia vào đội văn nghệ Khoa và các hoạt động văn hóa nghệ thuật năm học 2016 – 2017,  ngày 26/11/2016 vừa qua, tại Hội trường Lớn, trường Đại học Cần Thơ, Khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ truyền thống Khoa Khoa học Chính trị lần thứ 7, năm 2016.

 

Đến tham dự chương trình, Ban Tổ chức hân hạnh được đón tiếp sự có mặt của quý đại biểu và khách mời. Về phía khách mời, Ban Tổ chức được đón tiếp thầy Võ Thế Nam - Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị, trường Đại học Cần Thơ và thầy Ngô Hoàng Duyên - Giảng viên múa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ; anh Lê Hoàng Chỉnh, anh Lê Hoàng Công và anh Nguyễn Ngọc Trọng đến từ Đoàn văn hoá nghệ thuật Quân khu IX. Về phía lãnh đạo khoa Khoa học Chính trị có sự tham dự của thầy Lê Ngọc Triết – Ủy viên BCH Đảng bộ trường Đại học Cần Thơ, Quyền Trưởng khoa; thầy Trần Văn Hiếu – Bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng khoa; thầy Phạm Văn Búa – Phó Bí thư Đảng uỷ khoa, thầy Trần Thanh Quang - Ủy  viên BCH Đảng bộ khoa, Chủ tịch Công đoàn khoa cùng các thầy cô là cán bộ, giảng viên khoa Khoa học Chính trị và đông đảo các bạn sinh viên cả trong lẫn ngoài khoa đến tham dự và cổ vũ cho chương trình.  

Đêm thi diễn ra đầy hấp dẫn với những tiết mục dự thi đến từ ba Bộ môn trực thuộc khoa Khoa học Chính trị là: Bộ môn Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, bộ môn Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin và bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh. Sau thời gian chuẩn bị đầy công phu và luyện tập vất vả, các đội thi đã trình diễn những tiết mục vô cùng đặc sắc và đa dạng về mặt thể loại: đơn/ song ca cổ nhạc, đơn ca tân nhạc, song/tam ca tân nhạc, tốp ca, múa và nhảy dân vũ. Khi bước lên sân khấu, các bạn sinh viên đã biểu diễn thật thoải mái, tự tin bằng chính tài năng và niềm đam mê nghệ thuật của mình.

 

Để Hội diễn mang tính khách quan, khoa Khoa học Chính trị đã vinh dự mời thầy Võ Thế Nam - Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị, trường Đại học Cần Thơ và thầy Ngô Hoàng Duyên - Giảng viên múa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ làm giám khảo chuyên môn.

Sau hơn 02 giờ tranh tài, kết quả chung cuộc được trao cho những tiết mục xuất sắc nhất: Bộ môn Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin đạt 04 giải A ở các thể loại đơn/song ca cổ nhạc, đơn ca tân nhạc, song/tam ca tân nhạc và múa, 02 giải B ở thể loại nhảy dân vũ và tốp ca, đạt giải Nhất toàn đoàn. Bộ môn Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam đạt 02 giải A ở thể loại Nhảy dân vũ và tốp ca, 03 giải B ở các thể loại đơn ca tân nhạc, song/tam ca tân nhạc và múa, cùng 01 giải C thể loại đơn ca tân nhạc. Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh đạt 01 giải B tiết mục đơn ca tân nhạc và 05 giải C ở các thể loại còn lại. Ngoài ra, Ban Giám khảo Hội diễn còn trao giải Người dẫn chương trình xuất sắc nhất cho bạn Nguyễn Thị Anh Thư đến từ lớp Chính trị học K40-02 (Bộ môn Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam) và giải Cổ động xuất sắc nhất thuộc về Bộ môn Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

 

Hội diễn văn nghệ truyền thống Khoa Khoa học Chính trị lần thứ 7, năm 2016 là sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên có tài năng và niềm đam mê dành cho nghệ thuật. Bên cạnh đó, đây còn là dịp tìm ra những gương mặt mới, những tài năng mới để chuẩn bị tiến tới Hội diễn văn nghệ truyền thống trường Đại học Cần Thơ, đồng thời nâng tầm chất lượng các phong trào văn hóa – văn nghệ của khoa Khoa học Chính trị trong thời gian sắp tới.  

Một số hình ảnh khác của Hội diễn truyền thống năm nay:

        

Bài viết: Yến Oanh
Ảnh: Hoàng Nam, Công Lợi