Khoa Khoa học Chính trị Tổng kết Hội thao truyền thống Trường và Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường năm 2016

Print

Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966-31/3/2016); sau thời gian chuẩn bị, tập luyện và tham gia thi đấu của các đơn vị trực thuộc Trường trong Hội thao truyền thống và sau 04 đêm thi diễn, tranh tài sôi nổi của 16 đơn vị trong Hội diễn Văn nghệ truyền thống của Trường; ngày 26/3/2016, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức chương trình tổng kết, trao giải Hội thao và công diễn, tổng kết, trao giải thưởng của Hội diễn Văn nghệ truyền thống Trường Đại Học Cần Thơ năm 2016.

Hội thao truyền thống của trường năm 2016 thu hút đông đảo các vận động viên tham gia. Với sự hăng hái, nhiệt tình và một tinh thần thi đấu đẹp, các vận động viên thuộc khoa Khoa học Chính trị đã xuất sắc dành được các giải: Nhất Teakwondo Nam hạng cân 62 – 65kg, Nhì Teakwondo Nữ hạng cân dưới 50kg, Nhì quyền Teakwondo Nữ, Nhì chạy 100m Nam, Nhì nhảy xa Nam, Ba nội dung Teakwondo Nữ hạng cân dưới 50kg.

Bên cạnh đó, Hội diễn văn nghệ truyền thống trường đại học Cần Thơ là dịp để các bạn sinh viên thuộc các Khoa, Viện tự tin thể hiện khả năng của mình trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, qua đó phát hiện nguồn nhân lực bổ sung vào đội văn nghệ của trường cũng như nâng cao đời sống tinh thần, tư tưởng chính trị cho cán bộ và sinh viên trong trường. Trên tinh thần đó, cùng với các khoa bạn, đội văn nghệ Khoa Khoa học Chính trị tham gia thi diễn với chủ đề “Tự hào quê hương” gồm 6 tiết mục với đầy đủ các thể loại múa, ca múa, đơn ca, song ca,… Trong đó, tiết mục ca múa “Tiếng trống hào hùng” đã được lựa chọn là tiết mục mở màn cho đêm công diễn tổng kết trao giải ngày 26/3/2016.  

 

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường, với sự đầu tư và dàn dựng công phu thì chương trình văn nghệ của Khoa Khoa học Chính trị cũng là một trong các đơn vị được nhận định là một chương trình ý nghĩa, trọn vẹn và thành công. Trải qua hơn một tháng luyện tập, đội văn nghệ đã gặt hái được những thành quả rất đáng khích lệ: Giải Phong trào toàn đoàn, Giải C ca múa “Tiếng trống hào hùng”, giải B đơn ca “Đất nước tình yêu”, giải C múa “Huyền thoại đường 1C”, giải B ca cổ, B tốp ca .

Với sự quan tâm của Ban tổ chức, Ban chủ nhiệm Khoa, sự nhiệt tình của các bạn diễn viên múa hát, sự chịu khó luyện tập, sắp xếp giờ giấc và đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn đội hậu cần khoa, các bạn đã luôn kề vai sát cánh để chương trình văn nghệ của Khoa Khoa học Chính trị đạt được kết quả như mong đợi. Hi vọng rằng, những mùa hội diễn sau Khoa Khoa học Chính trị sẽ đóng góp nhiều tiết mục đặc sắc hơn nữa để góp phần vào sự thành công chung của Hội diễn truyền thống trường Đại học Cần Thơ những năm sau nữa.

Bài viết: Huỳnh Như
Ban tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị