Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Khoa học Chính trị, Lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2018

Print

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Khoa học Chính trị lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2018 vừa diễn ra vào hai ngày 23, 24 tháng 4 năm 2016. Đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng và đặc biệt, định kỳ tổ chức hai năm một lần. Đại hội hân hạnh được đón tiếp sự có mặt của đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường, Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm khoa và sự quan tâm nhiệt tình của các đơn vị bạn cùng 85 đại biểu là cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu của các chi đoàn trực thuộc Khoa, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của hơn 600 đoàn viên thanh niên của khoa Khoa học Chính trị.

dhkhct-toan-canh

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2016, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự hỗ trợ nhiệt tình từ ban Chủ nhiệm khoa, Ban Chấp hành Công đoàn khoa và đặc biệt là sự hỗ trợ của các đoàn khoa bạn, các đơn vị trong và ngoài trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã ngày càng khởi sắc và đi vào ổn định, tổ chức Đoàn trong Khoa đã dần khắc phục được những hạn chế, từng bước tháo gỡ khó khăn và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn Khoa Khoa học Chính trị lần thứ VII.

dhkhct-DUdhkhct-BCN

Về phía khách mời, Đại hội hân hạnh được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thanh Duy – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ, các đồng chí đại diện Các đơn vị giao lưu ngoài trường như Lữ đoàn Thông tin 29, Lữ đoàn Pháo phòng không 226, Đoàn phường Long Hòa, Đoàn phường Thới An Đông và đại diện các đơn vị Đoàn trực thuộc Đoàn trường Đại học Cần Thơ. Đại hội còn vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Ngọc Triết – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Cần Thơ, Quyền Trưởng khoa Khoa học Chính trị; đồng chí Phạm Văn Búa – Phó Bí thư Đảng ủy khoa Khoa học Chính trị; các đồng chí nguyên là Bí thư đoàn khoa qua các thời kỳ.

dhkhct-Doantruong

Trong 02 phiên làm việc Chính thức của Đại hội, đoàn đại biểu đến từ các chi đoàn trực thuộc Đoàn khoa đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, xác đáng và thống nhất thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2016. Đại hội cũng đã thảo luận các chỉ tiêu phấn đấu đã đề ra và nêu những biện pháp thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới.

dhkhct-bchmoi

BCH Đoàn khoa khóa VIII, 2016-2018

dhkhct-bchmoivaThaydhkhct-khenthuongDoantruongdhkhct-khenthuongDoankhoa

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn 11 gương mặt ưu tú, tiêu biểu bầu vào Ban Chấp hành Đoàn khoa nhiệm kỳ 2016 – 2018. Đây là những đồng chí có năng lực, nhiệt tình trong công tác, có nhiều thành tích nổi bật trong thời gian qua. Phiên họp lần thứ nhất của Ban chấp hành Đoàn khoa khóa VIII đã bầu 03 đồng chí giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khoa, đồng chí Nguyễn Thị Kim Quế tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đoàn khoa, đồng chí Nguyễn Ngọc Cẩn giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn khoa và đồng chí Trần Trương Gia Bảo giữ chức vụ Ủy viên Thường vụ Đoàn khoa.

dhkhct-biadhkhct-cacdonvitangqua4dhkhct-cacdonvitangqua2dhkhct-cacdonvitangqua1dhkhct-cacdonvitangqua3dhkhct-cacdonvitangqua5

Qua hai ngày làm việc nghiêm túc và nhiệt tình, Đại hội Đại biểu Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Ban lãnh đạo khoa, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ cũng như các đơn vị giao lưu, kết nghĩa và đại diện các đơn vị Đoàn trực thuộc trường Đại học Cần Thơ trong thời gian qua đã luôn kề vai sát cánh, giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình. Đó là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với sự phát triển bền vững của Đoàn khoa. Hi vọng trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị nhiệm kỳ 2016 – 2018 sẽ thật sự đoàn kết, đưa phong trào Đoàn ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Bài viết: Huỳnh Như
Ảnh: Công Lợi

Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị