Đoàn khoa KHCT và hai lớp Giáo dục Công dân K39 tổ chức họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam

Print

Hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, tối ngày 19/11 vừa qua, Đoàn khoa Khoa học Chính trị kết hợp với 2 Chi đoàn Giáo dục công dân - Khóa 39 long trọng tổ chức buổi Họp mặt Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).  

 

Đến dự buổi họp mặt, về phía lãnh đạo Khoa có sự hiện diện của thầy Trần Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng khoa Khoa học Chính trị, thầy Phạm Văn Búa – Phó Bí thư Đảng ủy khoa Khoa học Chính trị, cô Lê Thị Út Thanh – Bí thư Chi bộ, Trưởng Bộ môn Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, cô Nguyễn Thị Thúy Lựu – Bí thư Chi bộ sinh viên, cô Nguyễn Thị Kim Quế - Bí thư Đoàn khoa Khoa học Chính trị, cô Lê Thị Chinh – Cố vấn học tập hai Chi đoàn Giáo dục công dân - Khóa 39 và quý thầy cô là giảng viên, cán bộ đang công tác tại Khoa cùng với hơn 50 đoàn viên thay mặt Ban Chấp hành các Chi đoàn đến tham dự.

 

Chương trình bắt đầu với những tiết mục văn nghệ nhẹ nhàng, sâu lắng hát về thầy cô, mái trường do các bạn trong Đội văn nghệ khoa Khoa học Chính trị thể hiện. Tại buổi họp mặt, thầy Trần Văn Hiếu đại diện cho Ban Chủ nhiệm Khoa đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, gửi lời chúc đến toàn thể quý thầy, cô giáo sức khỏe, công tác tốt và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. Thầy cũng gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên, hãy phấn đấu học tập, rèn luyện, trao dồi thêm nhiều kỹ năng để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

 

Nhằm bày tỏ sự biết ơn đối với sự hy sinh cao cả của các thầy cô trong sự nghiệp giáo dục, các bạn sinh viên đã lần lượt cài những bông hồng tri ân lên áo của quý thầy cô, đồng thời trao những tấm thiệp ghi lời cảm ơn cho bao gian lao, vất vả mà các thầy cô đã trải qua để dạy dỗ từng thế hệ sinh viên nên người. Nhân dịp này, hai Chi đoàn Giáo dục công dân - Khóa 39 cũng gửi tặng đến lãnh đạo và quý thầy, cô đang công tác tại Khoa những món quà lưu niệm trước khi ra trường.

 

Bạn Trần Trương Gia Bảo – sinh viên lớp Giáo dục công dân - Khóa 39 đã thay mặt cho sinh viên khóa 39 nói riêng, sinh viên khoa Khoa học Chính trị nói chung, nói lên cảm nghĩ của bản thân và những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến quý thầy, cô sau gần 4 năm học tập và rèn luyện tại khoa Khoa học Chính trị:Thầy cô là người đã thắp lên cho chúng em ngọn lửa nhiệt huyết, sự tận tụy với nghề giáo. Những kiến thức lẫn kỹ năng mà thầy cô đã chỉ dạy sẽ mãi là hành trang để chúng em vững bước trên đường đời ngày mai”.

 

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.” Mỗi người thầy, người cô là một người lái đò thầm lặng, mải miết trên cuộc hành trình đưa khách sang sông. Ngoài kia, dù cho có bao nhiêu hào nhoáng, ồn ào, họ vẫn cứ mãi lặng lẽ, tận tạy đưa bao thế hệ học trò cập bến tri thức.

Chắc chắn rằng, với chuyên môn vững vàng và nhiệt huyết lớn lao đối với nghề giáo, quý thầy cô giáo khoa Khoa học Chính trị sẽ tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ sinh viên kế tiếp bước vào đời, sẽ mãi là tấm gương tự học và sáng tạo để sinh viên noi theo.  

Bài viết: Yến Oanh
Ảnh: Công Lợi

Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị