Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI BỘ MÔN TRIẾT HỌC - KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

 

1. Tên gọi, cơ quan chủ quản, thông tin liên hệ:

- Tên tiếng Việt: Bộ môn Triết học.
- Tên tiếng Anh: Department of Philosophy.
- Cơ quan chủ quản: Khoa Khoa học Chính trị, Trường Đại học Cần Thơ.
- Thông tin liên lạc: Bộ môn Triết học, Khoa Khoa học Chính trị, Khu 2, Trường Đại học Cần Thơ, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
- Email: kkhct@ctu.edu.vntriethoc@ctu.edu.vn
- Điện thoại: 02923872006, 0292387008

2. Giới thiệu Bộ môn

  • Bộ môn Triết học là một trong ba bộ môn trực thuộc Khoa Khoa học Chính trị - Đại học Cần Thơ, được thành lập ngày 07 tháng 07 năm 2021, theo Quyết định số 2158/QĐ/ĐHCT của Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của Khoa Khoa học Chính trị, Bộ môn Triết học đã có lịch sử hình thành khá lâu, trải qua nhiều giai đoạn thay đổi và phát triển. Tiền thân của Bộ môn Triết học hiện nay là Bộ môn Những Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin (được thành lập từ năm 2008 trên cơ sở hợp nhất 03 Bộ môn: Triết học, Kinh tế Chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học).
  • Bộ môn Triết học với nhiệm vụ chính là đào tạo ngành Triết học bậc đại học, tham gia giảng dạy các học phần chuyên ngành của ngành Giáo dục công dân, ngành Chính trị học và giảng dạy một số học phần đại cương cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ như: Triết học Mác-Lênin và Logic học đại cương. Ngoài ra, Bộ môn còn thực hiện nhiệm vụ giảng dạy học phần Triết học sau đại học cho các chuyên ngành đào tạo sau đại học trong toàn trường. Bên cạnh đó, giảng viên bộ môn Triết học tích cực tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; viết các bài báo trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế, tham gia Hội thảo khoa học, xuất bản giáo trình… Giảng viên Bộ môn Triết học còn hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học nhằm giúp sinh viên có được những kiến thức chuyên sâu cũng như hiểu rõ các phương pháp nghiên cứu khoa học chuyên ngành.
  • Bộ môn Triết học đang quản lý đào tạo ngành Triết học bậc đại học (hệ chính quy). Ngành Triết học được cho phép đào tạo từ năm 2014 theo học chế tín chỉ. Các học phần tự chọn được thiết kế rất đa dạng, có tính kế thừa theo chiều hướng chuyên ngành liên quan. Các học phần được sắp xếp theo khối kiến thức để sinh viên có thể học theo thời gian đào tạo toàn khóa hoặc kết thúc sớm hơn theo quy định của học chế tín chỉ của Trường. Trong cấu trúc chương trình, sinh viên sẽ được học các học phần khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao bao gồm các kiến thức: Giáo dục đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành và luận văn tốt nghiệp. Tham gia học tập ngành Triết học, sinh viên luôn được rèn luyện và tạo điều kiện tối đa để hoàn thiện chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức; phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực để trở thành một cử nhân Triết học chuyên nghiệp trong tương lai.
  • Đội ngũ giảng viên Bộ môn đều có trình độ từ Thạc sỹ trở lên. Đến năm 2023, Bộ môn có 9 giảng viên, trong đó có 1 PGS.TS, 3 Tiến sĩ, 3 Nghiên cứu sinh và 2 Thạc sĩ. Toàn thể giảng viên Bộ môn Triết học đều có trình độ chuyên môn phù hợp với công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, cùng với tâm huyết nghề nghiệp, tinh thần hăng hái, nhiệt tình và năng động, đội ngũ giảng viên của Bộ môn đều hoàn thành tốt công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

3. Tổ chức nhân sự

- Chi bộ Triết học

Bí thư: Nguyễn Thành Nhân

- Ban Chủ nhiệm Bộ môn:

Trưởng Bộ môn: Nguyễn Thành Nhân
Phó Trưởng Bộ môn: Nguyễn Thị Đan Thụy

- Ban chấp hành Công đoàn:

Tổ trưởng: Trần Thị Như Tuyến

- Đội ngũ giảng viên:

TT Họ và Tên MSCB Ghi chú E-mail
1 TS. Nguyễn Thành Nhân 001773 Trưởng Bộ môn nthanhnhan@ctu.edu.vn
2 TS. Nguyễn Thị Đan Thụy 001900 Phó trưởng Bộ môn ntdthuy@ctu.edu.vn
3 TS. Lê Ngọc Triết 000721 Trưởng khoa, Giảng viên chính lntriet@ctu.edu.vn
4 ThS. Trần Thị Tuyết Hà 001544 Giảng viên chính tttha@ctu.edu.vn
5 ThS. Trần Thị Như Tuyến 002123 Giảng viên ttntuyen@ctu.edu.vn
6 ThS. Đặng Thị Kim Oanh 001993 Giảng viên kimoanh@ctu.edu.vn
7 ThS. Nguyễn Khánh Linh 002122 Giảng viên nklinh@ctu.edu.vn
8 ThS. Hồ Thị Hà 002214 Giảng viên htha@ctu.edu.vn
9 PGS.TS. Trần Quang Thái 002961 Giảng viên cao cấp tqthai@ctu.edu.vn

 

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Chính trị học

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Giáo dục Công dân

Thông báo

Số lượt truy cập

1159422
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
149
2596
3546
1159422

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn