Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2016 và chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Đại học Cần Thơ. Vừa qua, trường Đại học Cần thơ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích cho cán bộ, sinh viên trường có cơ hội vui chơi, giao lưu và học tập. Trong đó, tổ chức Hội trại Văn hóa Thanh niên diễn ra vào ngày 02 và 03/4/2016 tại khuôn viên Khu II và Khu Hòa An của Trường là hoạt động sôi nổi nhất với sự tham gia của hơn 30.000 sinh viên.

Hòa cùng không khí sôi nổi đó, Đoàn khoa Khoa học Chính trị cũng tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực như: Tiến hành tôn tạo cảnh quan xung quanh khoa bằng việc trồng thêm cây xanh và tiến hành tưới tiêu, chăm sóc thu hút sự tham gia của nhiều đoàn viên thanh niên, với tinh thần góp công góp sức để cảnh quan khoa ngày một xanh – sạch – đẹp, các bạn đoàn viên rất hăng hái và nhiệt tình thực hiện. Hoạt động này vẫn diễn ra thường xuyên và hiệu quả, mỗi buổi sáng chiều đều có đội tưới cây tình nguyện do các đoàn viên của các chi đoàn tham gia thực hiện nhiệm vụ. Đến nay, cảnh quan xung quanh khoa đã có sự chuyển biến rõ rệt, tất cả vì một khoa Khoa học Chính trị xanh - sạch – đẹp và thân thiện.

 

Cuộc thi viết bài cảm nhận, sáng tác thơ, văn và thi diễn kịch với chủ đề “Tự hào Đại học Cần Thơ” cũng được tổ chức và thu hút sự quan tâm của nhiều đoàn viên thanh niên. Qua hội thi, Ban tổ chức đã chọn được ba tiết mục kịch xuất sắc để tham gia biểu diễn trong đêm Giao lưu văn nghệ Hội trại Văn hóa Thanh niên tại Khoa.

Hội trại Văn hóa Thanh niên của khoa Khoa học Chính trị thu hút sự tham gia của hơn 400 sinh viên thuộc các đơn vị. Trong đợt Hội trại này, Đoàn khoa Khoa học Chính trị còn gửi lời mời đến Lữ đoàn Pháo Phòng không 226 và Lữ đoàn Thông tin 29, các anh đã nhận lời mời và nhiệt tình tham gia các hoạt động vui chơi với các bạn sinh viên của khoa. Qua đó, làm khăng khít thêm tình hữu nghị giữa khoa Khoa học Chính trị và các đơn vị bạn, tạo cơ hội giao lưu giữa chiến sỹ với sinh viên cũng như với cán bộ giảng dạy tại khoa. Sau buổi lễ khai mạc diễn ra vào lúc 7 giờ 30 phút, các đơn vị trại bắt đầu dựng trại và trang trí. Các hoạt động trong ngày như: chấm điểm trại, thi khéo tay (làm gỏi), các trò chơi dân gian (kéo co, chuyền nước vào chai,..),… được các đơn vị nhiệt tình tham gia. Đặc biệt, chương trình Giao lưu Văn nghệ diễn ra vào tối cùng ngày với các tiết mục văn nghệ, diễn kịch và phần thi diễn thời trang với các vật liệu tái chế thu hút sự quan tâm cổ vũ nhiệt tình của khán giả mang lại cho đêm Hội trại không khí vui tươi, rộn ràng và đậm chất sinh viên.

 

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại và mừng trường Đại học Cần Thơ tròn 50 tuổi, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã thực hiện thành công nhiều chương trình bổ ích và có ý nghĩa. Hi vọng rằng trong thời gian tới, Đoàn khoa sẽ tham gia và tổ chức nhiều chương trình thiết thực hơn nữa để đoàn viên có thêm nhiều cơ hội phấn đầu thực hiện, rèn luyện bản thân và phát huy hết khả năng của mình.  

Bài viết: Huỳnh Như
Ban tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Thông báo

Số lượt truy cập

566538
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
204
1357
2368
566538

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn