Nhằm kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/1969), tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về tư tưởng đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của đoàn viên, thanh niên đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, tệ tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội khác. Đoàn khoa Khoa học Chính trị phối hợp với Chi bộ sinh viên tổ chức Hội thi Kể chuyện về tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Văn nghệ chào mừng

Đến tham dự Chung kết Hội thi, về phía Đoàn trường có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thanh Duy – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã Trúc – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn trường Đại học Cần Thơ. Về phía lãnh đạo khoa, có sự tham dự của TS. Phạm Văn Búa – Phó Bí thư Đảng ủy Khoa; ThS. Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư Chi bộ, trưởng bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh. Về phía Ban tổ chức Hội thi có: Đồng chí Nguyễn Ngọc Cẩn – Phó Bí thư Đoàn khoa, Trưởng ban tổ chức; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lựu – Bí thư Chi bộ sinh viên, đồng Trưởng ban tổ chức; đồng chí Hồ Thị Hà – Chi ủy viên Chi bộ sinh viên, Phó Trưởng ban tổ chức; đồng chí Trần Trương Gia Bảo – Uỷ viên BTV Đoàn trường, Uỷ viên BTV Đoàn khoa, Phó Trưởng ban tổ chức, cùng với các đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn khoa và đông đảo các bạn đoàn viên đến cổ vũ cho Hội thi.

Tặng quà cho BGK khách mời Hội thi kể chuyện

Mở đầu cho buổi kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Ngọc Cẩn – Trưởng ban tổ chức đã ôn lại những nét nổi bật trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua đó, đồng chí kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên của Khoa ra sức học tập, rèn đức, luyện tài theo lời dạy của Bác để sau này trở thành người công dân ưu tú của xã hội.

Đ/c Nguyễn Ngọc Cẩn ôn lại cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến với phần thi kể chuyện về tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017, sau phần thi ở vòng loại vào ngày 15/5/2017 thu hút sự tham gia của hơn 70 đoàn viên, đảng viên đang sinh hoạt tại các Chi đoàn trực thuộc Đoàn khoa Khoa học Chính trị, Chi bộ sinh viên. Ở vòng thi này, các thí sinh thực hiện bài kiểm tra kiến thức tổng hợp dưới hình thức trắc nghiệm, bán tự luận và tự luận. Nội dung thi về  về truyền thống lịch sử đất nước, thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trong và ngoài nước. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi Chung kết diễn ra vào tối ngày 17/5/2017: Thí sinh Lê Thị Anh Thư – Chi đoàn Chính trị học K41-01, thí sinh Danh Thị Tuyết Lài – Chi đoàn Triết học K40-01, thí sinh Nguyễn Minh Cường - Chi đoàn Giáo dục công dân K40, thí sinh Nguyễn Kim Ngân –  Chi bộ Sinh viên và thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hưỡng – Chi bộ Sinh viên.

Thành phần BGK Hội thi

05 thí sinh bước vào vòng thi Chung kết

Ở vòng chung kết, các thí sinh chọn và kể một câu chuyện về Bác trong thời gian 6 phút, sau đó trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra.

Sau gần 2 giờ tranh tài, bằng bản lĩnh sân khấu, chất giọng truyền cảm và khả năng ứng xử nhanh nhạy, thí sinh Nguyễn Minh Cường đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc, thí sinh Danh Thị Tuyết Lài đạt giải Nhì, thí sinh Nguyễn Kim Ngân đạt giải ba, 2 giải khuyến khích thuộc về thí sinh Võ Thị Anh Thư và thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hưỡng.

Giải Khuyến khích của Hội thi

Giải Ba của Hội thi

Giải Nhì và giải Nhất của Hội thi

Trong khuôn khổ Hội thi, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tiến hành sơ kết Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2016 -2017”, tuyên dương 8 cá nhân và 2 tập thể điển hình học tập và làm theo lời Bác năm học 2016 – 2017.

Tuyên dương cá nhân và tập thể Học tập và làm theo tấm gương của Bác

Hội thi Kể chuyện về tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thi đã góp phần khẳng định tấm gương sáng ngời của Bác mãi là ngọn đuốc soi đường cho bao thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo, tu dưỡng cả về tri thức lẫn đạo đức cá nhân. Hy vọng rằng, đoàn viên, thanh niên khoa Khoa học Chính trị sẽ không ngừng ra sức học tập theo tấm gương của Bác, tích cực rèn đức luyện tài để xứng đáng là thế hệ tuổi trẻ Hồ Chí Minh trong thời đại mới.

Bài viết: Yến Oanh
Ảnh: Công Lợi