Sáng ngày 16 và ngày 17 tháng 3 năm 2018 vừa qua, như thường lệ định kỳ mỗi tháng đại diện Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cụ Huỳnh Thị Bê (ngụ tại ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ) - người già neo đơn, có công với cách mạng và Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Đắc (ngụ tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ).

Về phía đại diện Đoàn khoa Khoa học Chính trị, có 2 Chi đoàn tham gia: CĐ Chính trị học K40-01 và CĐ Chính trị học K40-02. Có thể nói đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên, bên cạnh đó góp phần giáo dục lý tưởng sống cho thế hệ trẻ hiện nay với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Được gặp gỡ, thăm hỏi cụ Huỳnh Thị Bê vào sáng ngày 16/3/2018, các đoàn viên Chi đoàn Chính trị học K40-02 như tiếp thêm một phần nghị lực trong cuộc sống. Bởi lẽ, cụ dù tuổi đã ngoài chín mươi nhưng sức khỏe cũng như tinh thần hãy còn rất lạc quan. Được cụ kể cho nghe mỗi buổi sáng đều đi bộ một quãng đường dài để ra chợ mua cá, mua rau; cụ còn đi nhặt vỏ chai, bọc nilon để mỗi tháng bán lấy tiền mua thuốc. Qủa thật, đây là một gương sáng cho thế hệ chúng tôi cần phải noi theo. Đến thăm cụ, ngoài việc thăm hỏi, Chi đoàn cũng hỗ trợ cụ một số đồ dùng thiết yếu kèm phần tiền trị giá 200.000 đồng để trang trải phần nào cuộc sống.

Sáng ngày 17/3/2018, Chi đoàn Chính trị học K40-01 cũng tiếp tục đến thăm hỏi mẹ VNAH Nguyễn Thị Đắc và trò chuyện về những năm tháng hào hùng lịch sử. Tuy sức khỏe của mẹ nay đã yếu hơn trước nhưng Mẹ vẫn nhớ đến các con và rất vui khi được các con đến thăm. Chi đoàn cũng đại diện Đoàn khoa hỗ trợ Mẹ một phần tiền nhỏ trị giá 300.000 đồng.

Tin chắc rằng thông qua hoạt động này, mỗi đoàn viên ít nhiều sẽ tự rút cho mình nhiều bài học quý giá. Đó là bài học về nghị lực vươn lên, không cam chịu với số phận, bài học về sự hy sinh, sẻ chia, lá lành đùm lá rách và còn nhiều hơn nữa. Từ đó noi gương thế hệ cha ông đi trước, đặt mục tiêu, kế hoạch hành động của bản thân, ra sức học tập và rèn luyện để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Tin: Châu Đoan
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Thông báo

Số lượt truy cập

566523
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
189
1342
2353
566523

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn