Vừa qua  ngày 25 tháng 4 năm 2018, đại diện Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã có hai Chi đoàn thực hiện hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa tháng 4”.

Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” là hoạt động thường niên được Ban Thường vụ Đoàn khoa Khoa học Chính trị quan tâm sâu sắc, đặc biệt hơn hoạt động tháng 4 này càng ý nghĩa hơn khi thực hiện trước thềm Lễ kỷ niệm 43 năm ngày giải phòng miền Nam – thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018).

Đến thăm gia đình cụ Huỳnh Thị Bê – ngụ ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ hai Chi đoàn Triết học K40 – 01 và Triết học K40 – 02 đã thăm hỏi cuộc sống thường nhật của cụ Bê. Được biết cụ năm nay tuổi đã cao nhưng vẫn sống neo đơn, không con cháu mỗi lần đoàn viên thanh niên của Đoàn khoa đến thăm cụ rất vui. Trao đổi rất nhiều vấn đề với chúng tôi, về quá khứ hào hùng, về những chiến công hiển hách của quân và dân ta. Qua đó hun đúc thêm tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh và cả tinh thần đoàn kết. Đại diện Chi đoàn cũng gửi đến cụ món quà nhỏ, hy vọng sẽ giúp cụ trang trải những khó khăn trong cuộc sống. Chúc cụ luôn vui vẻ, lạc quan và có thật nhiều sức khỏe!

Thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Đắc – ngụ phường Thới An Đông, quân Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Chúng tôi vẫn gặp lại ánh mắt ấy, ánh mắt sáng và sâu nhưng thoáng đượm buồn. Mẹ Đắc hôm nay chúng tôi đến thăm vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc như lần nào. Vẫn giọng nói thân quen,  Mẹ kể cho chúng tôi nghe về những ngày xưa cũ – những ngày kháng chiến của quân và dân ta trong suốt ngần ấy năm, chồng, con Mẹ ra chiến trường chiến đấu. Và hôm nay được sống trong thời bình thì những ký ức đó vẫn còn đọng lại trong tâm khảm Mẹ và từ đó là bài học quý giá dành cho chúng tôi. Đại diện Chi đoàn cũng đã gửi đến Mẹ những lời hỏi thăm, những lời chúc sức khỏe và chút quà nhỏ hy vọng giúp Mẹ có thêm ít cháo mỗi sáng, ít viên thuốc khi bệnh.

Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” lần này ý nghĩa hơn bao giờ hết, hy vọng rằng thông qua hoạt động lần này, đoàn viên thanh niên khoa Khoa học Chính trị sẽ có thêm cho mình thêm nhiều ý nghĩa về ngày 30 tháng 4, cũng như truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta./.

Tin - Ảnh: Hải Đăng - Châu Đoan
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Thông báo

Số lượt truy cập

566559
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
225
1378
2389
566559

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn