Thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chi bộ Sinh viên đã phối hợp tổ chức Hội thi Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Hội thi một hoạt động thường niên cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong việc đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là đội ngũ đảng viên trẻ.

Hội thi năm nay diễn ra từ ngày 14/5/2018 đến ngày 19/5/2018. Vòng loại của Hội thi được diễn ra vào tối ngày 14/5 tại phòng 102/MT và 103/MT, khoa Khoa học Chính trị với sự tham gia của 72 thí sinh đến từ các Chi đoàn trực thuộc Đoàn khoa và Chi bộ Sinh viên. Vòng thi đã lựa chọn ra 05 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm Chung kết xếp hạng:

- Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Tiên – Đoàn viên Chi đoàn Giáo dục Công dân K42;
- Đ/c Trần Tấn Triệu – Bí thư Chi đoàn Giáo dục Công dân K40;
- Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Thư – Đảng viên Chi bộ Sinh viên;
- Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hưỡng – Đảng viên Chi bộ Sinh viên;
- Đ/c Nguyễn Thế Huy – Đoàn viên Chi đoàn Chính trị học K41-02.

Vòng Chung kết xếp hạng của Hội thi đã được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 19/5/2018 vừa qua tại Hội trường 107/C1. Đến tham dự Chương trình, Ban tổ chức Hội thi hân hạnh được đón tiếp các đồng chí:

- Đ/c Lê Bảo Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường;
- Đ/c Nguyễn Thị Thúy Lựu – Bí thư Chi bộ Sinh viên;
- Đ/c Hồ Thị Hà – Chi ủy viên Chi bộ Sinh viên;
- Đ/c Trần Trương Gia Bảo – Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khoa;
- Đ/c Nguyễn Thị Kim Quế – Phó Bí thư Chi bộ Sinh viên, Bí thư Đoàn khoa;
- Đ/c Nguyễn Ngọc Cẩn – Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Phó Bí thư Đoàn khoa;
- Đ/c Đồng Thị Kim Xuyến – Bí thư Chi đoàn Cán bộ;
Cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khoa, các đ/c cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Khoa và các đ/c đảng viên Chi bộ Sinh viên.

Ban tổ chức Hội thi đã mời các đ/c Lê Bảo Tuấn, đ/c Hồ Thị Hà, đ/c Nguyễn Thị Kim Quế, đ/c Nguyễn Ngọc Cẩn làm Ban Giám khảo cho Hội thi năm nay.

Với những mẫu chuyện hết sức chân thành, cảm động về tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự khéo léo, nhanh nhạy trả lời những câu hỏi vấn đáp từ Hội đồng Ban Giám khảo, các thí sinh đã tỏa sáng với tài năng của mình. Kết quả xếp hạng của Hội thi năm nay như sau:

- Giải Nhất thuộc về đ/c Nguyễn Thị Mỹ Thư;
- Giải Nhì thuộc về đ/c Nguyễn Thị Cẩm Tiên;
- Giải Ba thuộc về đ/c Nguyễn Thế Huy;
- 02 giải Khuyến khích thuộc về đ/c Trần Tấn Triệu và đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hưỡng.

Ban tổ chức Hội thi cũng đã trao 10 giấy chứng nhận của Ban Chấp hành Đoàn khoa cho các cá nhân có thành tích tốt trong Vòng loại.

Sau phần Chung kết Hội thi Kể chuyện, Ban Chấp hành Đoàn khoa đã tổ chức Lễ tuyên dương các tập thể điển hình và gương thanh niên tiêu biểu Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2017 – 2018 trong toàn Đoàn bộ. Mở đầu buổi Lễ, đ/c Nguyễn Thị Kim Quế - Bí thư Đoàn khoa đã thay mặt Ban Chấp hành Đoàn khoa báo cáo tổng kết phong trào “Tuổi trẻ khoa Khoa học Chính trị Học tập và làm theo lời Bác” giai đoạn 2015 – 2018, đồng thời đồng chí cũng phát động phong trào “Tuổi trẻ khoa Khoa học Chính trị Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 – 2020. Ban Chấp hành Đoàn khoa đã trao giấy khen cho 02 tập thể điển hình, trao giấy khen và huy hiệu Bác Hồ cho 03 cá nhân tiêu biểu Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2017 – 2018 gồm:

- Chi đoàn Giáo dục công dân K40;
- Chi đoàn Chính trị học K40-02;
- Đ/c Danh Thị Tuyết Lài – Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khoa;
- Đ/c Phạm Đăng Truyền – Thành viên Đội Chăm sóc cây xanh;
- Đ/c Tô Châu Đoan – Phó trưởng ban Tuyên giáo Đoàn khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Chính trị học K40-02.

Như vậy, Hội thi Kể chuyện và Lễ tuyên dương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện tư tưởng, phong cách của đảng viên, đoàn viên, thanh niên, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị và các tệ nạn xã hội khác. Những kết quả đạt được của chương trình sẽ là động lực cho các hoạt động tiếp theo, hứa hẹn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa./.

Tin: Châu Đoan - Ảnh: Đăng Trần
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Thông báo

Số lượt truy cập

566550
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
216
1369
2380
566550

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn