Nhằm mục đích không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy đặc biệt là ở các môn lý luận chính trị, sáng ngày 25/11/2023, tại Hội trường Tòa nhà công nghệ cao (ATL), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Thực trạng giảng dạy các môn lý luận chính trị theo chương trình mới ở các trường đại học và cao đẳng hiện nay”.

Xem tiếp...

Trong những năm qua, chuyển đổi số bước đầu đem lại một số kết quả nhất định cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và từng ngành, lĩnh vực nói riêng. Nhằm nâng cao nhận thức và tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả việc chuyến đổi số ở ĐBSCL; tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các nhà khoa học, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo: “Chuyển đổi số - Từ lý luận đến thực tiễn ở ĐBSCL”.

 

Nhằm quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đẩy mạnh việc đưa Nghị quyết vào đời sống. Đồng thời, kịp thời bổ sung những điểm mới của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào chương trình giảng dạy các môn khoa học lý luận chính trị, nâng cao chất lượng dạy và học các môn học lý luận chính trị ở các trường Đại học và Cao đẳng. Khoa Khoa học Chính trị, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo cấp vùng với chủ đề: Vận dụng những điểm mới trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII vào việc giảng dạy lý luận chính trị ở các trường đại học & cao đẳng hiện nay”.

Hội thảo đã thu hút đông đảo các học giả, nhà khoa học, nhà giáo ở khắp mọi miền đất nước quan tâm, tích cực tham gia với 192 bài tham luận được gửi về Ban Tổ chức Hội thảo. Ban Chuyên môn đã tuyển chọn được 89 bài tham luận có chất lượng và phù hợp với chủ đề Hội thảo và xuất bản thành kỷ yếu.

Hội thảo diễn ra vào lúc 8h, ngày 16 tháng 12 năm 2021 (thứ năm), tai Hội trường 2 Nhà điều hành và hình thức trực tuyến thông qua phần mềm zoom. Đến tham dự Hội thảo, về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Trung Tính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, về phía Khoa Khoa học Chính trị có GVCC.TS Trần Văn Hiếu – Phó Trưởng Khoa Khoa học Chính trị và cùng với đại diện quý Thầy/cô Khoa Khoa học chính trị. Đặc biệt, Hội thảo vinh dự đón tiếp hơn 60 tác giả đã tham gia trực tuyến từ khắp nơi trên cả nước. Các bài báo trình bày trưc tiếp tại Hội thảo 

STT

THỜI GIAN

NỘI DUNG

BÁO CÁO VIÊN

1.

8h15-8h30

PHÁT HUY VAI TRÒ CHỦ THỂ CỦA NHÂN DÂN TRONG SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC THEO TINH THẦN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

PGS.TS.Trần Sỹ Phán
Học viện CTQGHCM

2.

8h30-8h45

TÍNH TẤT YẾU VÀ PHƯƠNG PHÁP LUẬN TRONG NGHIÊN CỨU, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG VÀO GIẢNG DẠY CÁC MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HIỆN NAY

TS.Chu Minh Quốc
Trường ĐH Nguyễn Huệ

3.

9h00-9h15

QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG VÀO GIẢNG DẠY MÔN TRIẾT HỌC MÁC-LÊNIN  (Dành cho bậc đại học hệ không chuyên lý luận chính trị)

TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai
Học viện Chính trị khu vực IV

4.

9h15-9h30

ĐƯA MỘT SỐ NỘI DUNG MỚI TRONG NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG VÀO GIẢNG DẠY MÔN KINH TẾ CHÍNH TRỊ Ở CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

TS.Nguyễn Ngọc Bích
Trường CĐ Y tế Kiên Giảng

Giải lao (15 phút)

5.

9h45-10h00

ĐƯA MỘT SỐ NỘI DUNG MỚI TRONG NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG VÀO GIẢNG DẠY MÔN KINH TẾ CHÍNH TRỊ VÀ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC Ở CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

ThS.Phan Văn Thạng
Trường ĐH Cần Thơ

6.

10h15-10h30

XÂY DỰNG ĐẢNG VỀ ĐẠO ĐỨC THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH  ĐẾN XÂY DỰNG VỀ ĐẠO ĐỨC TẠI ĐẠI HỘI XIII  CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

PGS.TS.Vũ Công Thương
Trường ĐH Sài Gòn

7.

10h30-10h45

QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG VÀO GIẢNG DẠY HỌC PHẦN LỊCH SỬ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC

TS.Thái Văn Thơ
Trường ĐH Ngoại thương

Hội thảo kết thúc vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày và thành công tốt đẹp.

Từ ngày 14 đến 18 tháng 12 năm 2018, giảng viên và sinh viên Khoa KHCT do TS. Trần Văn Hiếu làm Trưởng đoàn đã có chuyến đi giao lưu văn hóa tại Đại học Chiang Mai. Mục đích của chuyến công tác nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa giảng viên và sinh viên của 2 Khoa.

Xem tiếp...

Nhằm quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đẩy mạnh việc đưa Nghị quyết vào đời sống, kịp thời bổ sung những điểm mới của Nghị quyết vào chương trình giảng dạy các môn khoa học lý luận chính trị, nâng cao chất lượng dạy và học các môn học lý luận chính trị ở các trường đại học và cao đẳng, ngày 15/6/2017, Khoa Khoa học Chính trị, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Vận dụng Nghị quyết Đại hội lần thứ XII vào việc giảng dạy các môn Lý luận Chính trị ở các trường đại học, cao đẳng”. 

Xem tiếp...

Ngày 13/12/2016, Khoa khoa học chính trị đã tiến hành Hội nghị báo cáo khoa học cấp Khoa. Đây là sinh hoạt thường niên của cán bộ giảng dạy của Khoa nói riêng và Trường Đại học Cần Thơ nói chung để đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng dạy Trường Đại học Cần Thơ. Hội thảo đã nghe 03 báo cáo:

Xem tiếp...

Sáng nay, ngày 30 tháng 11 năm 2016 tại phòng họp, Khoa Khoa học Chính trị long trọng tổ chức buổi Hội thảo Nghiên Cứu Khoa học với chủ đề "Vận dụng Nghị quyết Đại hộiĐảng lần XII vào việc dạy và học các môn Lý luận chính trị ở Trường Đại học Cần Thơ" với sự chủ trì của TS. Lê Ngọc Triết - Quyền Trưởng khoa Khoa học Chính trị, TS. Trần Văn Hiếu - Phó Trưởng khoa, TS. Đinh Ngọc Quyên. 

Xem tiếp...

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Chính trị học

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Giáo dục Công dân

Thông báo

Số lượt truy cập

1159340
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
67
2514
3464
1159340

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn