Ngày 16/10/2016 Khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức buổi Báo cáo Khoa học đợt II/2016 (lần 1). Đây là hoạt động thường niên của Khoa nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của cán bộ Khoa.

Buổi báo cáo có sự tham dự của Ban Chủ nhiệm Khoa, lãnh đạo Đảng, Ban Chấp hành Công đoàn, các cán bộ giảng dạy trong Khoa cùng sự có mặt của đông đảo sinh viên trong Khoa.

Lãnh đạo Khoa, cán bộ và sinh viên đã được nghe 07 báo cáo khoa học của 06 cán bộ thuộc 03 Bộ môn: Những nguyên lý Cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin; Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh. Nội dung báo cáo đa dạng và phong phú, với các chủ đề:

1. “Hồ Chí Minh với người có công với Tổ quốc và sự vận dụng của Đảng Cộng sản Việt Nam” - Ts. Phạm Văn Búa.

2. “Sự đóng góp của Đảng Cộng sản Việt Nam về quy luật Quan hệ sản xuất phù hợp với tính chất và trình độ của lực lượng sản xuất”- Ths. Hồ Thị Hà.

3. “Văn hóa Khmer trong quá trình giao tiếp văn hóa của cư dân vùng ĐBSCL”- Ths.NCS. Võ Hữu Ngọc.

4. “Cơ hội và thách thức khi Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN” - Ts. GVC. Trần Văn Hiếu.

5. “Chống bệnh chủ nghĩa cá nhân theo quan điêm của Chủ tịch Hồ Chí Minh”- Ths.Lê Thị Thúy Hương.

6. “Tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống cho sinh viên hiện nay”- Ths. Nguyễn Ngọc Cẩn.

7. “Phát triển bền vững vùng đồng bào Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long: Các yếu tố tác động và những giải pháp mang tính định hướng ” - Ths. NCS. Võ Hữu Ngọc.

Các bài báo cáo đều được cán bộ phản biện cũng như Hội đồng khoa học Khoa đánh giá chuẩn bị công phu, có giá trị khoa học và ý nghĩa lý luận, thực tiễn. Một số báo cáo được đề xuất cần đăng tạp chí Trường.

Buổi báo cáo đã giúp cho cán bộ cũng như sinh viên trong Khoa có một buổi sinh hoạt học thuật bổ ích và ý nghĩa.

Một số hình ảnh về buổi báo cáo: