Nhằm đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên khoa Khoa học Chính trị, đồng thời hưởng ứng ngày môi trường thế giới, sáng ngày 04/6/2017, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức Lễ ra quân Hè tình nguyện 2017 và trồng cây trong khuôn viên Khoa.

 

Đến dự buổi lễ BTC vui mừng đón tiếp đồng chí Nguyễn Ngọc Cẩn – Phó Bí thư Đoàn khoa, Trưởng ban tổ chức; cô Trần Thị Kim Pha – Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa; cô Lê Thu Thủy – Trợ lý giáo vụ Khoa và các thầy cô là giảng viên đến từ các Bộ môn trực thuộc khoa Khoa học Chính trị; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khoa, cùng với hơn 40 đoàn viên, thanh niên đến từ các Chi đoàn trực thuộc.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Cẩn đã ôn lại kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới 05-6. Theo đó, các hoạt động trong khuôn khổ ngày Môi trường thế giới được tổ chức lần đầu tiên năm 1972 và sau đó trở thành sự kiện truyền thông trên toàn thế giới, ngày càng thu hút sự quan tâm của các quốc gia. Ở Việt Nam, kể từ năm 1982, sự kiện này được hưởng ứng trên phạm vi cả nước. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã phát động ra quân Hè tình nguyện 2017. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 sẽ được tổ chức tại Khoa và tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Sau buổi lễ, là hoạt động trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới và khởi đầu cho Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2017. Trong hoạt động này, Ban Tổ chức đã mời thầy/cô cùng trồng cây với sinh viên nhằm khuyến khích tinh thần tham gia của đoàn viên, sinh viên khoa Khoa học Chính trị đối với những hoạt động giữ gìn vệ sinh vì môi trường xanh, sạch, đẹp và kết quả đã trồng được 30 cây sao.  

 

Hy vọng rằng, với những hoạt động thiết thực và hiệu quả, đoàn viên, thanh niên khoa Khoa học Chính trị sẽ ngày càng hiểu rõ về tầm quan trọng của môi trường. Thông qua đó, có ý thức giữ gìn môi trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp.

Bài viết: Quách Minh Vinh
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Thông báo

Số lượt truy cập

575560
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
232
731
3065
575560

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn