Sáng ngày 20 và ngày 21 tháng 9 vừa qua, theo thường lệ đại diện Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cụ Huỳnh Thị Bê (ngụ tại ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ) - người già neo đơn, có công với cách mạng và Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Đắc (ngụ tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ).

Xem tiếp...

Hè tình nguyện năm 2018 do Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị tổ chức đã khép lại, sau 08 ngày làm việc hăng say, tích cực của các chiến sĩ tình nguyện. Tối ngày 30 tháng 6 năm 2018, Ban Tổ chức đã tổ chức Lễ tổng kết đợt hè tình nguyện năm 2018. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 66 giấy chứng nhận, 16 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt hè tình nguyện vừa qua.

Đến dự lễ tổng kết, Ban Tổ chức được vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Kim Quế - Bí thư Đoàn khoa Khoa học Chính trị; đồng chí Nguyễn Ngọc Cẩn – Phó Bí thư Đoàn khoa; đồng chí Nguyễn Minh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khoa cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khoa và hơn 70 chiến sĩ tình nguyện tham gia.

Đợt thanh niên tình nguyện hè năm 2018, Ban tổ chức đã chia lực lượng chiến sĩ tình nguyện ra làm 6 tổ thực hiện các công việc như tiến hành cắt dọn cúc dại trồng lại cỏ đậu phía trước khuôn viên khoa, di dời toàn bộ sả phía bên căn tin khoa và làm sạch cỏ, tiến hành thu gom lá sen khô và rác các loại ở ao sen phía sau khoa, tiến hành thu gom và di dời bãi rác phía sau sân bóng chuyền khoa và cắt dọn toàn bộ cỏ ở phía sau khoa… Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Ngọc Cẩn – Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Hè tình nguyện năm 2018 đã tổng kết lại các công việc mà các chiến sĩ đã làm được. Đợt hè tình nguyện diễn và kết thúc trong an toàn, lành mạnh và hiệu quả thiết thực. Sau khi kết thúc đợt hè tình nguyện, khuôn viên và cảnh quan của khoa Khoa học Chính trị đã trở nên “xanh – sạch – đẹp”  và kế hoạch diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp.

Đây là hoạt động được Đảng ủy - Ban Chủ nhiệm Khoa quan tâm sâu sắc, tạo động lực và thúc đẩy các chiến sĩ hiểu thêm hơn về trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường của bản thân hơn, cũng như thông qua đó tăng tính tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể các bạn sinh viên đang học tập tại khoa.

Như vậy, đợt thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp, kết thúc một hành trình - một trải nghiệm đầy niềm vui và kỷ niệm dành cho các bạn chiến sĩ tình nguyện cũng như cho cả Ban Tổ chức. Hẹn gặp lại các chiến sĩ vào hè tình nguyện năm 2019.

Tin/Ảnh: Hải Đăng
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Nhằm phát huy vài trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ cảnh quan của khoa ngày càng “xanh – sạch – đẹp”, vừa qua lúc 18 giờ 30 phút ngày 22 tháng 6 năm 2018 Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức thành công “Lễ ra quân đợt thanh niên tình nguyện hè năm 2018”.

Đến dự và phát biểu tại Lễ ra quân, Ban Tổ chức hân hạnh được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Kim Quế - Bí thư Đoàn khoa, Trưởng ban Tổ chức chiến dịch; đồng chí Nguyễn Ngọc Cẩn – Phó Bí thư Đoàn khoa, Phó Trưởng ban thường trực đợt hè tình nguyện 2018; đồng chí Nguyễn Minh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Ban Tổ chức hè tình nguyện cùng hơn 70 chiến sĩ là các bạn đoàn viên thanh niên hăng hái, năng nổ đến từ các Chi đoàn trực thuộc Đoàn khoa Khoa học Chính trị.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Kim Quế bày tỏ sự nhiệt tình tham gia của các chiến sĩ, đợt hè tình nguyện diễn ra vào cuối học kỳ hè là thời gian để các bạn về thăm gia đình nhưng các chiến sĩ vẫn thu xếp thời gian để đến với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Quế cũng đã có chia sẻ, động viên các chiến sĩ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt tình nguyện hè.

Đợt thanh niên tình nguyện hè của Đoàn khoa Khoa học Chính trị tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 cho đến nay đã có được 4 mùa và thành công. Thông qua mỗi lần chiến dịch diễn ra cảnh quan của khoa ngày càng thay đổi, ngày càng “xanh – sạch – đẹp’ . Đợt hè tình nguyện năm nay bắt đầu từ ngày 22 tháng 6 và kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2018, được chia làm 2 đợt:

          + Đợt 1: Từ 22 tháng 6 đến 24 tháng 6 năm 2018;
          + Đợt 2: Từ 28 tháng 6 đến 30 tháng 6 năm 2018 và dự kiến tổng kết chiến dịch vào đêm 30 tháng 6 năm 2018.

Đợt thanh niên tình nguyện hè năm 2018 được tổ chức tại khoa Khoa học Chính trị với các hoạt động cụ thể, hiệu quả, an toàn thiết thực giúp cho đoàn viên thanh niên có môi trường rèn luyện và góp sức mình vào việc xây dựng và bảo vệ cảnh quan thuộc khuôn viên của khoa Khoa học Chính trị./.

 Tin/Ảnh: Đăng Trần
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Nhằm tăng cường tuyên truyền và giáo dục đoàn viên thanh niên của Đoàn khoa Khoa học Chính trị về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” vừa qua Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã cử 02 Chi đoàn đại diện Đoàn khoa thực hiện hoạt động ý nghĩa “Đền ơn đáp nghĩa tháng 6 năm 2018”.

Thăm mẹ VNAH Nguyễn Thị Đắc – ngụ phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là Chi đoàn Triết học K41 – 01. Mẹ Đắc năm nay tuổi đã ngoài 80 nhưng mẹ vẫn rất khỏe mạnh. Đến thăm đại diện Chi đoàn cũng đã bày tỏ được lòng biết ơn cũng như chia sẻ những tâm sự cùng Mẹ qua đó hiểu hơn về sự hy sinh, mất mát của Mẹ qua cuộc chiến tranh khốc liệt. Chi đoàn cũng gửi tặng Mẹ một phần quà nhỏ, mong rằng phần nhỏ đó sẽ giúp Mẹ có thêm được phần nào chi tiêu trong cuộc sống.

Cùng ngày, Chi đoàn Triết học K41 – 02 thực hiện hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, Chi đoàn đã đến thăm cụ Huỳnh Thị Bê – ngụ xã Mỹ Khánh, H. Phong Điền, TP. Cần Thơ. Cụ Bê là người già neo đơn, không nơi nương tựa được Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị nhận phụng dưỡng suốt đời, hằng tháng sẽ có một Chi đoàn đến thăm hỏi và giúp cụ sửa sang, dọn dẹp lại nhà cửa. Thông qua đó cũng góp phần giáo dục đoàn viên thanh niên về tinh thần thương người như thể thương thân, biết trân quý và yêu thương người thân mình hơn nữa.

Kết thúc hoạt động đầy ý nghĩa này, Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị tin chắc rằng đoàn viên thanh niên của đơn vị đã hiểu thêm được nhiều điều quý báu, tích lũy được nhiều trải nghiệm cũng như bài học về cuộc sống. /.

Tin/Ảnh: Đăng Trần
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Ngày 24/5/2018 vừa qua, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã cử 2 Chi đoàn thực hiện hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa tháng 5”,  “Đền ơn đáp nghĩa” là hoạt động luôn được các cấp Đoàn bộ quan tâm sâu sắc. Hoạt động thể hiện được tinh thần, cũng như giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho đoàn viên thanh niên của Đoàn khoa.

Xem tiếp...

Thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018”, Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn khoa đã tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018  với mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng trong sinh viên của Khoa những thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong vấn đề an toàn, vệ sinh lao động như: Bộ luật lao động 2012, kết luận số 11-KL/TW, ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy 2013.

Xem tiếp...

Nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 của Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá năng lực đội ngũ Cán bộ Đoàn, tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi học tập kinh nghiệm thực tiễn trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức thành công Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2018. Đây cũng là dịp để phát hiện những nhân tố tích cực làm nguồn nhân lực kế thừa, tuyên dương đội ngũ Cán bộ Đoàn giỏi, năng động, biết lý luận, dám nghĩ, dám làm và biết áp dụng vào thực tiễn.

Xem tiếp...

Sáng ngày 16 và ngày 17 tháng 3 năm 2018 vừa qua, như thường lệ định kỳ mỗi tháng đại diện Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cụ Huỳnh Thị Bê (ngụ tại ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ) - người già neo đơn, có công với cách mạng và Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Đắc (ngụ tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ).

Xem tiếp...

Thông báo

Số lượt truy cập

115959
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
191
423
3794
115959

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn