Sáng ngày 22 và ngày 23 tháng 11 vừa qua, như thường lệ định kỳ mỗi tháng đại diện Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cụ Huỳnh Thị Bê (ngụ tại ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ) - người già neo đơn, có công với cách mạng và Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Đắc (ngụ tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ).

Về phía đại diện Đoàn khoa Khoa học Chính trị, có 2 Chi đoàn tham gia: Chi đoàn Giáo dục công dân và Chi đoàn Triết học K42. Có thể nói đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần giáo dục lý tưởng sống cho thế hệ trẻ hiện nay với tinh thần “Uống nước nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Được gặp gỡ, thăm hỏi cụ Huỳnh Thị Bê vào sáng ngày 22 tháng 11, các đoàn viên Chi đoàn Giáo dục công dân K42 như tiếp thêm một phần nghị lực trong cuộc sống. Bởi lẽ, cụ dù tuổi đã ngoài chín mươi nhưng sức khỏe cũng như tinh thần hãy còn rất lạc quan. Mỗi buổi sáng cụ đều đi bộ một quãng đường dài để ra chợ mua con cá, cọng rau nhưng phần lớn, bà con thương cụ nên đều không lấy tiền. Cụ còn đi nhặt vỏ chai, bọc nilon để bán lấy tiền mua thuốc. Chúng tôi, ai nấy đều ứa nước mắt và cảm phục trước tinh thần của cụ. Đến thăm cụ, Chi đoàn có chuẩn bị tiết mục văn nghệ như một món quà tinh thần dành tặng cụ. Chi đoàn cũng hỗ trợ cụ một số tiền nhỏ để trang trải phần nào cuộc sống, chi tiêu.

 

Đến thăm gia đình mẹ VNAH Nguyễn Thị Đắc chúng tôi- thế hệ kế thừa học được ở mẹ nhiều điều: từ niềm vui, niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Mẹ năm nay tuổi đã cao nhưng hằng ngày vẫn chăm chỉ luyện tập thể dục vẫn chặt củi để dùng cho việc nấu nướng mối ngày. Đại diện Chi đoàn Triết học K42 kính gửi đến mẹ món quà nhỏ, hy vọng rằng với nó việc trang trải chi phí sinh hoạt sẽ thoải mái hơn. Ngồi tâm sự cùng chúng tôi, mẹ rất vui vẻ nhưng sâu trong đôi mắt không giấu được nỗi ưu tư. Chia tay mẹ, chúng tôi về lại với môi trường học tập nhưng trong chúng tôi ai nấy cũng đã có cho mình những bài học vô cùng quý báu.

 

Tin chắc rằng thông qua hoạt động này, mỗi đoàn viên ít nhiều sẽ tự rút cho mình nhiều bài học quý giá. Đó là bài học về nghị lực vươn lên, không cam chịu với số phận, bài học về sự hy sinh, sẻ chia, lá lành đùm lá rách và còn nhiều hơn nữa. Từ đó noi gương thế hệ cha ông đi trước, đặt mục tiêu, kế hoạch hành động của bản thân, ra sức học tập và rèn luyện để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn./.

 

Tin/Ảnh: Châu Đoan
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Thông báo

Số lượt truy cập

566547
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
213
1366
2377
566547

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn