Menu ĐTDD

Sáng ngày 20 và ngày 21 tháng 9 vừa qua, theo thường lệ đại diện Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cụ Huỳnh Thị Bê (ngụ tại ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ) - người già neo đơn, có công với cách mạng và Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Đắc (ngụ tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ).

Chi đoàn Giáo dục công dân K43 đến thăm gia đình cụ Bê vào một ngày mưa, nhìn hình ảnh cụ cô quạnh một mình trong căn nhà nhỏ làm cho các bạn đã không khỏi chạnh lòng. Ngồi trò chuyện cùng cụ, thì được biết năm nay cụ đã gần trăm tuổi, lại sống neo đơn không con cái, mỗi buổi sáng cụ thường đi nhặt ve chai trên đoạn đường từ nhà mình đến chợ xã Mỹ Khánh. Chi đoàn đã ân cần hỏi thăm về tình hình sức khỏe của cụ, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi thất thường như những ngày gần đây. Chia sẻ với Chi đoàn về cuộc đời của mình, đôi mắt già nua đã nhăn nheo theo thời gian của cụ rơm rớm nước mắt “Có mấy bây lâu lâu xuống thăm, ngoại mừng lắm, chứ không thôi là tao ở có một mình không ai nói chuyện hết, buồn lắm!”

Chi đoàn đã gửi lời động viên, lời chút sức khỏe, cũng như gửi đến cụ một khoảng tiền nhỏ với hy vọng san sẻ được với cụ một phần gánh nặng mưu sinh khi đã tuổi cao sức yếu.

Bên cạnh đó, Chi đoàn Chính trị học K43 cũng đã đến thăm mẹ VNAH Nguyễn Thị Đắc, tuy nhiên do mẹ vắng nhà nên Chi đoàn không gặp được mẹ, mà chỉ gặp được người thân của mẹ. Thông qua cô, Chi đoàn rất mừng khi biết được tình hình sức khỏe của mẹ vẫn rất tốt. Đại diện Chi đoàn có gửi đến Mẹ một phần quà với hy vọng góp chút sức mọn cùng được phụng dưỡng mẹ và chúc mẹ thật nhiều sức khỏe để cùng sống vui sống thọ với con cháu.

Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, qua đó nhắc nhở các bạn đoàn viên thanh niên về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, về sự tình yêu thương bao la cũng như sự hy sinh cao cả của những người mẹ. Đồng thời, thông qua hoạt động này sẽ truyền cảm hứng đến cho các đoàn viên thanh niên về đức hy sinh, tinh thần kiên cường, nghị lực vươn lên trong cuộc sống và tinh thần lạc quan yêu đời. Từ đó mỗi đoàn viên cũng tự rút ra được những bài học quý giá cho bản thân mình, biết noi gương thế hệ đi trước, biết đặt mục tiêu, kế hoạch hành động cho bản thân, ra sức học học tập và rèn luyện bản thân ngày càng hoàn thiện hơn./.

Bài viết: Ngọc Hưỡng
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa KHCT

 

Thông báo

Số lượt truy cập

395376
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
178
2333
4622
395376

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn