Vừa qua, ngày 8 tháng 12 năm 2017, tại sân Hội trường Lớn, khu II Đại học Cần Thơ, Đoàn khoa Khoa học Chính trị phối hợp Liên Chi hội Sinh viên Hậu Giang đã tham gia Ngày hội Văn hóa ASEAN năm 2017, với phần trưng bày và giới thiệu văn hóa Philippines.

Theo kế hoạch của ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và trường ĐH Cần Thơ về việc phối hợp tổ chức Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên AUN và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á năm 2017 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo và thủ lĩnh sinh viên 30 trường thành viên Mạng lưới các Đại học Đông Nam Á, sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 5/12 đến ngày 9/12/2017 tại TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ.

Tại TP Cần Thơ, chương trình được tổ chức vào ngày 8/12/2017 với các hoạt động tham quan, giao lưu văn hóa, hoạt động chính là Hội trại văn hóa các nước ASEAN do Đoàn trường tổ chức tại Đại học Cần Thơ. Gồm 10 trại các nước ASEAN, 1 trại ĐBSCL và CTU, 1 khu vực ẩm thực.

Hưởng ứng hoạt động của Đoàn trường, Đoàn khoa Khoa học Chính trị cùng phối hợp Liên chi hội sinh viên Hậu Giang đăng kí tổ chức trại văn hóa Philippin.

Hội trại thu hút đông đảo sinh viên và cán bộ tham gia, không chỉ sinh viên trường Đại học Cần Thơ mà có cả sinh viên của các trường cao đẳng, đại học trong địa bàn thành phố Cần Thơ. Đến với hội trại, các cán bộ, sinh viên và khách tham quan được đón tiếp với tinh thần nồng nhiệt nhất, được tham quan tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người,… các nước ASEAN qua các mô hình kiến trúc, âm nhạc, nghệ thuật, tranh ảnh, ẩm thực, trò chơi dân gian…

Đặc biệt, đến với trại Philippines các bạn sẽ được tham gia các trò chơi dân gian như: nhảy sạp, nhảy dây, chuyền chanh.....và đặc biệt là “Vòng quay may mắn” - tìm hiểu văn hóa, chính trị, lịch sử,… các quốc gia ASEAN. Ở trại Philippines các bạn còn được trải nghiệm văn hóa Philippines bằng việc mặc thử trang phục truyền thống Philippines và chụp ảnh lưu niệm. Hội trại còn được hân hạnh đón tiếp các cán bộ và sinh viên đến từ các trường đại học trong cộng đồng ASEAN với không khí gần gũi, nồng nhiệt. Tại trại Văn hóa Philippines, các bạn sinh viên Philippines đã cùng tham gia những trò chơi thú vị do các bạn tình nguyện viên của trại thiết kế và hướng dẫn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Philippines cũng đã hướng dẫn các bạn sinh viên Việt Nam chơi những trò chơi truyền thống của Philippines.

Những trải nghiệm thú vị mà hội trại mang đến là những dấu ấn để lại trong lòng các bạn sinh viên nhiều ấn tượng và kỷ niệm. Thông qua hội trại, các bạn đã có cơ hội được giao lưu quốc tế, được tìm hiểu văn hóa, đất nước, con người các nước bạn, được giao tiếp bằng tiếng Anh với các bạn nước ngoài và hơn hết là dịp thể hiện tinh thần hiếu khách của sinh viên trường Đại học Cần Thơ với bạn bè quốc tế. Hy vọng trong thời gian tới sẽ còn nhiều dịp để sinh viên của khoa được giao lưu cùng các bạn sinh viên quốc tế.

Tin: Hải Đăng
Ảnh: Châu Đoan
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị.

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Thông báo

Số lượt truy cập

566540
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
206
1359
2370
566540

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn