Thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018”, Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn khoa đã tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018  với mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng trong sinh viên của Khoa những thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong vấn đề an toàn, vệ sinh lao động như: Bộ luật lao động 2012, kết luận số 11-KL/TW, ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy 2013.

Đến dự Hội thi, Ban Tổ chức hân hạnh được đón tiếp quý đại biểu, quý vị khách quý:

1/ Đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường;
2/ Thầy Lê Ngọc Triết – Trưởng khoa;
3/ Thầy Phạm Văn Búa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng khoa, Trưởng bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh;
4/ Thầy Trần Thanh Quang – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn khoa.
5/ Đ/c Trần Trương Gia Bảo – Nguyên UV BTV Đoàn trường, nguyên UV BTV Đoàn khoa.
6/ Đ/c Nguyễn Thị Kim Quế – Phó Bí thư Chi bộ Sinh viên, Bí thư Đoàn khoa, Trưởng ban tổ chức Hội thi.
7/ Đ/c Nguyễn Ngọc Cẩn – UV BCH Đoàn trường, Phó Bí thư Đoàn khoa.

Cùng với sự hiện diện của quý thầy cô, cán bộ công nhân viên chức, người lao động của Khoa, các đồng chí là UV BTV, UV BCH Đoàn khoa, các đồng chí là Cán bộ Đoàn và đông đảo đoàn viên thanh niên là sinh viên của Khoa đã đến tham dự và cổ vũ cho Hội thi.

Tham gia tranh tài ở Hội thi lần này gồm 04 đội thi do 01 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khoa làm đội trưởng cùng các thành viên là đại diện các Chi đoàn trực thuộc. Hội thi diễn ra với 3 vòng thi:

+ Khởi động – Mỗi đội trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về các kiến thức xoay quanh chủ đề của Hội thi.
+ Hiểu ý đồng đội – Mỗi đội cử ra 02 thành viên, 01 diễn đạt thuật ngữ và 01 đoán thuật ngữ trong vòng 03 phút với 05 thuật ngữ.
+ Về đích – Các đội thi trình bày 01 tiết mục sân khấu hóa với nội dung tuyên truyền về chủ đề của Hội thi trong khoảng thời gian không quá 07 phút. Đây được đánh giá là phần thi hấp dẫn nhất và mang hiệu quả tuyên truyền sâu rộng. Các tiểu phẩm “An toàn là an tâm” - tác giả Thế Huy, “Tai nạn trong xưởng tiện” - tác giả Trần Đăng, “Công trình nơi chung cư” - tác giả Chí Hảo, “Ông chủ thầu tốt bụng” - tác giả Thống Nhất đã được các đội thi đầu tư chu đáo về kịch bản, trang phục, ..., nội dung thông điệp truyền tải rất phong phú.

Trải qua 3 vòng thi sôi nổi, đầy hấp dẫn, Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 01 Giải ba cho ba đội thi xuất sắc nhất. Giải nhất thuộc về đội thi số 01 do đồng chí Nguyễn Thế Huy làm đội trưởng với tiểu phẩm “An toàn là an tâm”. Thông qua tiểu phẩm, Đội thi đã gửi đến Hội thi thông điệp rằng: Mọi công việc đều cần phải đảm bảo được sự an toàn kể cả cho người sử dụng lao động lẫn người lao động. Có như vậy, mọi việc mới được diễn ra an toàn và khiến mi người an tâm lao động, sản xuất.

Sau hơn 02 giờ làm việc, Hội thi đã khép lại trong không khí vui tươi, để lại cho mỗi người tham dự một bài học riêng cũng như nhiều kiến thức quý báu trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, nhất là trong môi trường có nhiều nhân lực và người lao động như trường Đại học Cần Thơ./.

Tin: Ngọc Trâm
Ảnh: Gia Bảo
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị.

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Thông báo

Số lượt truy cập

566517
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
183
1336
2347
566517

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn