Nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 của Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá năng lực đội ngũ Cán bộ Đoàn, tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi học tập kinh nghiệm thực tiễn trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức thành công Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2018. Đây cũng là dịp để phát hiện những nhân tố tích cực làm nguồn nhân lực kế thừa, tuyên dương đội ngũ Cán bộ Đoàn giỏi, năng động, biết lý luận, dám nghĩ, dám làm và biết áp dụng vào thực tiễn.

Hội thi diễn ra từ ngày 26 tháng 4 năm 2018, trải qua 03 vòng thi đầy thử thách cam go, 05 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào vòng Chung kết của Hội thi năm nay gồm:

1/ Đ/c Dương Quốc Bảo – Phó trưởng ban Tổ chức Đoàn khoa, Bí thư Chi đoàn Triết học K42;
2/ Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hưỡng – Thành viên Ban Văn phòng Đoàn khoa;
3/ Đ/c Quách Minh Vinh – Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Đoàn khoa;
4/ Đ/c Danh Thị Sóc Khol – Phó Bí thư Chi đoàn Chính trị học K42-02;
5/ Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Như – Thành viên Ban Văn phòng Đoàn khoa, Phó Bí thư Chi đoàn Giáo dục Công dân K42.

Hội thi đã thu hút hơn 70 thí sinh là Cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên của Đoàn khoa Khoa học Chính trị đến từ các Chi đoàn, các Ban Chuyên môn trực thuộc. Từ số thí sinh đăng ký, Ban Tổ chức đã sơ loại để chọn ra 26 thí sinh vào vòng Bán kết 1. Từ vòng Bán kết 1, Ban Tổ chức đã chọn ra 11 thí sinh vào vòng Bán kết 2. Từ vòng Bán kết 2, Ban Tổ chức tiếp tục chọn ra 05 thí sinh vào vòng Chung kết xếp hạng.

Hội thi được mở đầu bằng phần thi chạy việt dã với nội dung 2000m nam và 1500m nữ. Ở phần thi này, 02 thí sinh xuất sắc nhất giành được giải nhất gồm:

        + Đ/c Quách Minh Vinh – Chi đoàn Chính trị học K41-01;
        + Đ/c Lê Thị Hoàng – Chi đoàn Triết học K42.

Kết thúc phần thi, Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã cấp 49 giấy chứng nhận cho các thí sinh hoàn thành trong thời gian quy định, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên đáp ứng được tiêu chí “Sinh viên Khỏe” trong bộ tiêu chí xét danh hiệu Sinh viên 5 tốt của Hội Sinh viên Trường. Đây có thể nói là một điểm mới của Hội thi, rất hấp dẫn dành cho các bạn thí sinh.

Từ vòng loại, Ban tổ chức Hội thi đã chọn ra 26 thí sinh bước vào vòng Bán kết (dự kiến ban đầu là 20 thí sinh). Trong vòng thi này, các thí sinh phải tham gia 2 phần thi đó là: phần thi kiến thức chung (trắc nghiệm) và phần thi thực hành soạn thảo văn bản.

Vòng Chung kết xếp hạng của Hội thi diễn ra vào lúc 18 giờ 30, ngày 06 tháng 5 năm 2018, tại Hội trường khoa Sư phạm với sự chứng kiến của các đ/c Cán bộ Đoàn chủ chốt trong và ngoài Khoa.

Về phía khách mời:

          + Đ/c Lê Bảo Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường;
          + Đ/c Trần Anh Thi – Phó Bí thư Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên;
          + Đ/c Trần Trương Gia Bảo – Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khoa Khoa học Chính trị;
          + Đ/c Thiều Khánh Linh – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khoa Sư phạm;
          + Đ/c Nguyễn Quốc Cường ­– Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên;
          + Đ/c Phạm Minh Tiến – Thành viên Ban Tổ chức Đoàn trường.

Về phía Đoàn khoa:

          + Đ/c Nguyễn Thị Kim Quế – Bí thư Đoàn khoa;
          + Đ/c Nguyễn Ngọc Cẩn – Phó Bí thư Đoàn khoa;
          + Đ/c Nguyễn Minh Cường – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khoa.

Đến với phần thi Tài năng, các bạn thí sinh đã đem đến những màu sắc cũng như những cung bậc cảm xúc khác nhau. Qua đó cũng cho thấy rằng Cán bộ Đoàn của Đoàn khoa Khoa học Chính trị không những giỏi về nghiệp vụ công tác chuyên môn mà còn rất tài năng và bản lĩnh trên sân khấu.

Phần thi Xử lý tình huống đã đưa các bạn thí sinh đến với các vị trưởng phòng là những anh chị Cán bộ Đoàn khách mời giàu kinh nghiệm trong công tác với những tình huống được đặt ra vô cùng nan giải nhưng mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm. Các bạn thí sinh cũng đã xuất sắc vượt qua được các trưởng phòng khó tính, giải quyết gọn gàng những tình huống được đặt ra.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận Cán bộ Đoàn giỏi của Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị cho 12 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi năm nay. Đồng thời, tặng 05 giải thưởng cho 05 thí sinh bước vào chung kết xếp hạng:

          + 01 Giải Nhất: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hưỡng;
          + 01 Giải Nhì: Đ/c Quách Minh Vinh;
          + 01 Giải Ba: Đ/c Dương Quốc Bảo;
          + 02 Giải Khuyến khích: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Như và đ/c Danh Thị Sóc Khol.

Như vậy, Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2018 đã khép lại. Tin chắc rằng các bạn thí sinh khi tham gia Hội thi đã trang bị thêm cho mình vốn kiến thức, cũng như kinh nghiệm quý báu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Qua đây Ban tổ chức cũng hy vọng rằng toàn thể Cán bộ Đoàn khoa Khoa học Chính trị hãy tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác, học tập để trở thành đội ngũ Cán bộ Đoàn “Tiên phong – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”./.

Tin/Ảnh: Đăng Trần
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Thông báo

Số lượt truy cập

566549
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
215
1368
2379
566549

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn