Menu ĐTDD

Tiếp nối thành công của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã phối hợp cùng Đoàn Xã Mỹ Khánh tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, diễn ra từ ngày 03/7 đến ngày 09/7/2017.

Đoàn xã Mỹ Khánh đã tổ chức Buổi lễ tiếp nhận quân Tình nguyện hè năm 2017 vào sáng ngày 03/7/2017 tại Hội trường UBND xã với sự có mặt của các đồng chí đại diện lãnh đạo của Đoàn khoa Khoa học Chính trị và Đoàn xã Mỹ Khánh, cùng hơn 40 tình nguyện viên của hai đơn vị.

Mục đích của chiến dịch là nhằm tôn tạo cảnh quan, dọn dẹp, thu gom rác thải, trồng cây xanh ven đường và đặc biệt là nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên khoa Khoa học Chính trị cũng như đoàn viên, thanh niên xã Mỹ Khánh chung tay nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 của Đoàn khoa Khoa học Chính trị với tinh thần hưởng ứng tích cực của 30 tình nguyện viên trong Khoa và cũng nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các mạnh thường quân, các chi đoàn trực thuộc Đoàn khoa Khoa học Chính trị.

Chiến dịch được diễn ra chủ yếu tại ấp Mỹ Ái và ấp Mỹ Lộc thuộc mặt trận xã Mỹ Khánh. Ngoài những công việc như thu gom rác thải, dọn dẹp cảnh quan môi trường, trồng cây xanh theo tuyến đường tại mặt trận, các tình nguyện viên còn được giao lưu văn hoá với sinh viên trường Cao đẳng KyungBuk (Hàn Quốc), tham gia sinh hoạt hè với thiếu nhi cùng Đoàn xã Mỹ Khánh, trao phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, giao lưu văn hoá, văn nghệ tại địa phương, dâng hương tại bia tưởng niệm 13 anh hùng cách mạng tại Mỹ Khánh chào mừng ngày thương binh, liệt sĩ (27/07),…

Tại buổi lễ Tổng kết chiến dịch Hè tình nguyện năm 2017 vào ngày 09/7/2017, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tổng kết kết quả thực hiện chiến dịch: phát quang cảnh quan hai bên tuyến đường ấp Mỹ Lộc dài khoảng 2 km, trồng và chăm sóc hoa trên tuyến đường lộ vòng cung vào huyện Phong Điền trên địa phận xã Mỹ Khánh dài 2.5 km, phát quang, dọn dẹp cảnh quan tuyến đường lộ bê tông nông thôn mới tại ấp Mỹ Ái dài 2 km, trao tặng 10 phần quà (gồm gạo, mì) cho 05 hộ gia đình chính sách. Cũng tại buổi lễ tổng kết, Đoàn xã Mỹ Khánh đã tuyên dương và khen thưởng cho 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch; Đoàn khoa KHCT cũng đã trao thư cảm ơn cho những mạnh thường quân, chi đoàn, bà con tại địa phương đã ủng hộ, giúp đỡ trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chiến dịch:

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 của Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã khép lại với nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp một phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và giữ vững danh hiệu nông thôn mới tại xã Mỹ Khánh. Để có được kết quả đó là nhờ vào tinh thần xung kích tiên phong của đoàn viên, thanh niên Đoàn khoa Khoa học Chính trị, sự giúp đỡ nhiệt tình của các mạnh thường quân và sự phối hợp tổ chức của đoàn viên, thanh niên, bà con địa phương và Đoàn xã Mỹ Khánh. Tuy chiến dịch chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đó là khoảng thời gian đoàn viên, thanh niên được đi vào thực tế, góp sức trẻ của thanh niên vào xây dựng địa phương xanh, sạch, đẹp và hẳn là trong mỗi bạn tình nguyện viên sẽ luôn có những kỷ niệm đẹp về mảnh đất Mỹ Khánh (Phong Điền - Cần Thơ).

Bài viết: Châu Đoan
Ảnh: Đăng Trần
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Giáo dục Công dân

Thông báo

Số lượt truy cập

676928
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
392
3582
12463
676928

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn