Menu ĐTDD

Sáng ngày 26/7/2017, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã đến thăm và tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Đắc (ngụ tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) và cụ Huỳnh Thị Bê (ngụ tại ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ). Đây là một hoạt động trọng tâm trong công tác Đoàn cũng là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), tri ân các gia đình có công với cách mạng của Đoàn khoa Khoa học Chính trị.

Tại gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Đắc, đoàn viên khoa Khoa học Chính trị được trò chuyện với Mẹ, được sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc cũng như chia sẻ với những mất mát lớn lao của Mẹ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng Mẹ lúc nào cũng vui vẻ, kể chuyện quá khứ vô cùng thân mật với các bạn đoàn viên. Có lẽ vì bước qua những năm tháng đau thương nên ở Mẹ toát lên một niềm kiêu hãnh lạ thường, ở đó có cử chỉ ân cần, có sức mạnh được thổi bùng từ nỗi đau thầm lặng và có niềm tin tốt đẹp vào cuộc sống.

Tại gia đình cụ Huỳnh Thị Bê, chúng tôi được nghe lại những câu chuyện hào hùng trong quá khứ, hiểu về những đóng góp to lớn của các anh, các chị, các bà đối với vận mệnh dân tộc. Trong cách kể chuyện và luận bàn của Cụ luôn toát lên một tinh thần lạc quan và yêu cuộc sống sâu sắc.

Chắc chắn rằng thông qua hoạt động trên, các bạn đoàn viên khoa Khoa học Chính trị không những được hồi tưởng về lịch sử dân tộc mà còn được đón nhận nhiều bài học quý giá về con người và cuộc đời.

Đáp lại tình cảm yêu thương của Mẹ Đắc và Cụ Bê, đoàn viên khoa Khoa học Chính trị quyết tâm học tập và rèn luyện hơn nữa để xứng đáng với thành quả mà bao đời cha ông đã gầy dựng bằng máu xương và nước mắt, để trở thành người có ích cho gia đình và đất nước.

Bài viết: Châu Đoan
Ảnh: Đăng Trần
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Giáo dục Công dân

Thông báo

Số lượt truy cập

676936
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
400
3590
12471
676936

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn