Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 51 năm ngày thành lập trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966 – 31/3/2017); chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Cần Thơ lần thứ 18, nhiệm kỳ 2017 – 2019; chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 – 30/4/2017); chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017); trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích.

 

Thời gian qua, cán bộ và sinh viên khoa Khoa học Chính trị đã tích cực tham gia Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường năm 2017 và Hội thao truyền thống Trường lần thứ 37. Sau thời gian chuẩn bị và dày công tập luyện, đội tuyển văn nghệ và thể thao khoa đã gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ. Cụ thể như sau:  

Ở hoạt động Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường năm 2017, đội văn nghệ khoa Khoa học Chính trị đã đạt được giải A đơn ca chuyên với ca khúc “Tiếng hát nơi đảo xa”, giải B với tiết mục múa “Sức sống vùng cao”, giải B tốp ca “Đại học Cần Thơ vững bước đi lên”, giải C tam ca với tiết mục “Tôi yêu biển Việt Nam”. Ngoài ra, đơn vị còn nhận được các giải phụ như: Giải bài hát về biển đảo hay nhất và Giải bài hát về trường Đại học Cần Thơ hay nhất. Với thành tích nổi bật, đơn vị khoa Khoa học Chính trị đã xuất sắc đạt được giải Ba toàn đoàn.

 

Ở hoạt động Hội thao truyền thống Trường lần thứ 37, đội thể thao khoa Khoa học Chính trị đã giành được giải Nhất Taekwondo đối kháng nam hạng cân 60 – 65 kg và giải Nhì kéo co nam.

 

Khoa đạt được những kết quả đáng khích lệ trên, chính là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo khoa, sự giúp đỡ, hỗ trợ của quý thầy cô và sự nhiệt tình, niềm đam mê của các bạn sinh viên đối với phong trào văn hóa, văn nghệ; thể dục, thể thao.

Trong đêm Công diễn Hội diễn văn nghệ trường ngày 31 tháng 3 năm 2017, Ban Tổ chức đã tổng kết trao giải cho hoạt động Hội diễn và Hội thao, đồng thời, nhà trường còn tổng kết và trao giải cuộc thi thiết kế video giới thiệu ngành, chuyên ngành của trường Đại học Cần Thơ. Cuộc thi nhằm giới thiệu tất cả các ngành, chuyên ngành đang được đào tạo tại trường, phục vụ công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THPT, làm nguồn tư liệu phục vụ các buổi giao lưu, hội nghị, hội thảo liên quan đến giới thiệu ngành nghề của các đơn vị đào tạo. Tổng kết cuộc thi, khoa Khoa học Chính trị đã đạt được 02 giải Khuyến khích với video giới thiệu ngành Chính trị học và video giới thiệu ngành Giáo dục công dân, trên tổng số 90 video tham gia cuộc thi.

Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017, hoạt động Đoàn của Đoàn khoa Khoa học Chính trị diễn ra rất sôi nổi. Cụ thể, Đoàn khoa đã tổ chức thành công Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi cấp Khoa. Bế mạc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đồng chí thực sự tài năng và nổi trội. Theo đó, giải nhất thuộc về đồng chí Huỳnh Hải Đăng – Chi đoàn Chính trị học K41-01. Thông qua Hội thi, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã phát hiện nhiều đồng chí là cán bộ Đoàn có năng lực và năng động, để tiếp tục được bồi dưỡng, ươm mầm trở thành thế hệ kế thừa.

Ngoài ra, cán bộ Đoàn và đoàn viên khoa Khoa học Chính trị cũng tích cực hưởng ứng Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi cấp trường với hơn 20 đồng chí tham gia Hội thi. Kết quả chung cuộc, các thí sinh đến từ Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã đạt được 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về thí sinh Mai Thị Yến Oanh – Chi đoàn Triết học K41-01. Không những thế, đơn vị Đoàn khoa Khoa học Chính trị còn nhận được hai giải phụ: giải “Thí sinh được yêu thích nhất” và giải “Thí sinh nam chạy việt dã nhanh nhất”.  

Cũng trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, Đoàn khoa đã tổ chức đêm Chung kết cuộc thi Rung chuông vàng. Đây là hoạt động học thuật nổi bật của Đoàn khoa trong thời gian qua. Với những câu hỏi xoay quanh các mảng kiến thức Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, hiểu biết chung về công tác Đoàn – Hội, lịch sử vùng đất Nam Bộ,... Ban Tổ chức cuộc thi đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, đồng thời lựa chọn những nhân tố tiềm năng để tiếp tục bồi dưỡng, chuẩn bị cho cuộc thi Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh cấp trường sẽ diễn ra trong thời gian tới. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các cá nhân xuất sắc nhất. Giải Nhất thuộc về đồng chí Huỳnh Hồng Sơn – Chi đoàn Chính trị học K42-01.  

Hy vọng rằng, với những thành tích đã đạt được trong các hoạt động nổi bật trên, cán bộ và sinh viên khoa Khoa học Chính trị sẽ có thêm nguồn động lực để tiếp tục giảng dạy, học tập và hoạt động ngày càng tốt hơn, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên khoa Khoa học Chính trị phát triển mạnh và chất lượng hơn nữa.

Bài viết: Vinh Quách
Ảnh: Phòng Công tác Chính trị

Công khai tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Triết học

Thông báo

Số lượt truy cập

575558
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
230
729
3063
575558

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.872.006. Email: kkhct@ctu.edu.vn